Blog – THAI PHARMACIES

โปรแกรม Point Of Sale (POS) คืออะไร

โปรแกรม Point Of Sale (POS) คืออะไร – คือการเก็บข้อมูลการขาย และข้อมูลบันทึกค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น เมื่อมีการขายสินค้า การบริการ โดยทั่วไปแล้ว มีหน้าที่เก็บข้อมูลการขาย และ ข้อมูลสต็อกเป็นหลัก โดยจะเก็บข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับการขายทั้งหมด เช่น ข้อมูลของสมาชิก ยอดซื้อสะสม ของลูกค้าที่มาใช้บริการในแต่ละวัน ดังนั้นโปรแกรม POS ที่ดี ควรใช้โปรแกรมฐานข้อมูลขนาดใหญ่โดยเฉพาะ เช่น MySQL Server , SQL Server เป็นต้น แล้วโปรแกรมPOSที่ดีสำหรับร้านยาควรเป็นอย่างไร? – โปรแกรมPOSสำหรับร้านยาที่ดีก็ควรเข้าใจปัญหาของร้านยาที่แท้จริงช่วยนำพาร้านให้พัฒนาไปข้างหน้าและตอบโจทย์ร้านยาได้ เช่น – บางคนขายยามานานยิ่งขายของยิ่งมีเยอะแต่ไม่ค่อยเห็นกำไรเข้ากระเป๋า หากใช้โปรแกรมPOS ก็จะเห็นเงินในกระเป๋ามากขึ้น – บางคนไม่ชอบเขียนรายงาน ขย.ทุกวันทำให้บางครั้งก็ลืมเขียน หากใช้ POS ก็สามารถสั่งพิมพ์ ขย.ออกมาได้ไม่ต้องมานั่งเขียน – ในทุกวันนี้ยาบางรายการปรับขึ้นราคาทุกเดือน บางคนที่ใช้การจำราคายาก็อาจลืมปรับราคาทำให้ขายขาดทุนก็เป็นได้ ทำไมร้านยาของเราถึงควรต้องมี POS ใช้งาน – สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยได้ใช้งาน POS[…อ่านเพิ่มเติม…]

“วารสารยา” สมัยที่ 18 ปีที่ 39 ฉบับที่ 224 เดือน มีนาคม-เมษายน 2562 “THAI PHARMACIES ASSOCIATION” สาระดีๆ สำหรับแวดวงชาวยา

เตรียมพบกับข่าวสารและสาระดีๆจาก สารจาก นายกสมาคมฯ นายสงคราม อัจฉริยะศาสตร์ ผู้ที่คอยอัพเดตข่าวสารมากมายจากแวดวงชาวยา และภาพกิจกรรมจากงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2561 ณ ห้อง ศูนย์การประชุมฯ ไบเทค บางนา และที่สำคัญพบกับ ระเบียงข่าว อย.– อย. ปลดล็อคชุดตรวจคัดกรอง การติดเชื้อ เอชไอวี(HIV) ด้วยตนเอง– อย.เตือน อย่าซื้อยาโฆษณาอวดอ้าง รักษาอาการหูหนวก ทางเว็บไซต์– อย. อัพเดตกรณี กัญชา ไม่เอื้อผู้ใด คอลัมน์สาระความรู้อีกมากจาก “วารสารยา” อาธิเช่น การรักษาสัตว์ด้วยการแพทย์ผสมผสาน ธรรม(ะ)ชาติและศาสตร์จีน หรือว่า คอลัมน์ที่เกี่ยวกับการออกกำลังกายอย่าง FIXED TO FIT

ด่วนๆนะคะ สัมนาฟรี รับเพียงแค่ 30 ที่นั่ง คอร์สสอนปักหมุดแผนที่ สร้างร้านค้าบน google ให้ร้านค้นหาได้ง่ายๆ ด้วย google my business จัดโดยสมาคมร้านขายยา ไม่มีค่าใช้จ่ายใดทั้งสิ้น

ด่วนๆนะคะ สัมนาฟรี  รับเพียงแค่ 30 ที่นั่ง คอร์สสอนปักหมุดแผนที่ สร้างร้านค้าบน google ให้ร้านค้นหาได้ง่ายๆ ด้วย google my business จัดโดยสมาคมร้านขายยา ไม่มีค่าใช้จ่ายใดทั้งสิ้น คลิ๊กชมเนื้อหาหลักสูตรที่นี่https://www.youtube.com/watch?v=5siiM1RNd2k คลิ๊กชมเนื้อหาหลักสูตรที่นี่goo.gl/NQot8z อบรมวันเดียวจบ วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม 2561เวลา 09.0 -16.00 น กรุณาเตรียมคอมพิวเตอร์มาด้วย อบรมที่สมาคมร้านขายยา สนใจติดต่อสอบถามโทร 02-4651876, 02-4658716 ติดต่อคุณปรีชา081-6211934 หรือสอบถามมาที่ @ranya